Số 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
0243.2878.720 Thời gian: Từ 8h- 20h30 tất cả các ngày trong tuần
Khi có các triệu chứng bệnh hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí

Tinh dịch ít có gây vô sinh không

    ( lượt đánh giá ;157.view)
Tinh dịch là dịch chưa tinh trùng được xuất ra từ niệu đạo của nam giới. Thông thường, mỗi ml tinh dịch chứa hàng triệu tinh trùng, nhưng phần lớn tinh dịch bao gồm các chất tiết của các tuyến trong cơ quan sinh dục nam. Lượng tinh dịch ít hay nhiều đều phản ánh phần nào sức khỏe sinh sản của nam giới.
 
 

Thế nào là tinh dịch ít? 

Tinh dịch đông lại gần như ngay sau khi xuất tinh, tạo thành một thạch chất lỏng dính. Nó sẽ hóa lỏng lần nữa trong 5 đến 45 phút sau đó. Điều này là bình thường.
 
 Lượng tinh dịch trung bình mỗi lần xuất tinh là 2 đếm 5 ml. Nếu lượng tinh dịch ít hơn 1,5ml hoặc nhiều hơn 5,5ml thì được xem là bất thường.
 
 Nếu lượng tinh dịch trên 7ml được xem là quá nhiều. Những người nam giới sở hữu lượng tinh dịch quá nhiều thường dễ mắc bệnh viêm túi tinh.
 
 Còn nếu lượng tinh dịch dưới 2ml được xem là ít; dưới 1.5ml là quá ít, dễ vô sinh.
 

Các yếu tố ảnh hưởng đến lượng tinh dịch

 Do rối loạn di truyền hoặc vì mất cân bằng hormone mà sự sản xuất tinh dịch của tinh hoàn bị ảnh hưởng.
 
Do tai nạn gây ảnh hưởng đến tinh hoàn và từ đó ảnh hưởng đến sự sản xuất tinh dịch.
 
 Sự thiếu hụt dinh dưỡng cũng có thể là một trong những nguyên nhân làm tinh dịch ít ở nam giới. Có một số khoáng chất chủ yếu như selen và kẽm kèm theo vitamin C, là những loại khoáng chất quan trọng dành cho việc sản xuất tinh dịch. 
 
Thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao ví dụ như ngâm mình trong bồn nước nóng, tắm hơi cũng làm ảnh hưởng tới sự sản xuất tinh dịch.
 
Sử dụng nhiều chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, ma túy ...
 
 Vài loại thuốc được kê theo toa cũng gây ảnh hưởng đến lượng của tinh dịch.
 
Khi thấy lượng tinh dịch bất thường kéo dài thì nam giới nên đi đến các chuyên khoa Nam học để kiểm tra xét nghiệm tinh dịch đồ cũng như tìm nguyên nhân sớm để khắc phục.

Đông Phương trị liệu chứng tinh dịch ít

 
Chẩn đoán sơ lược
 
Thông qua việc thăm khám trực quan, tìm hiểu bệnh lý, tiền sử bệnh, các yếu tố liên quan đến đời sống tình dục của bệnh nhân các bác sỹ sẽ xác định được sơ bộ bệnh.
 
Việc chẩn đoán sơ bộ sẽ giúp cho bác sỹ loại bỏ được các nguyên nhân gây tinh dịch ít do lối sống sinh hoạt thường ngày, sinh hoạt tình dục hay 1 số tai nạn bất ngờ xảy ra.
 
Có thể nhận định sơ bộ 1 số thương tổn, bất thường ở bộ phận sinh dục của bệnh nhân.
 
Chuẩn đoán chuyên sâu. 
 
Sau bước chẩn đoán sơ bộ, các xét nghiệm chuyên sau sẽ được thực hiện như soi niệu đạo, kiểm tra dương vật, tinh hoàn, đường tiết liệu, soi tuyến tiền liệt nhằm phát hiện các bệnh lý viêm nhiễm hay bất thường từ các cơ quan này.  
 
Đây được coi là bước kiểm tra vô cũng quan trọng bởi nó giúp chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra chứng tinh dịch yếu.
 
 
 Xét nghiệm tinh dịch đồ:
 
Việc xét nghiệm tinh dịch đồ nhằm phát hiện các bất thường về tinh trùng, chất lượng của tinh trùng, khả năng sống sót của tinh trùng, khả năng thụ thai ...
 
Khi xác định chính xác chất lượng tinh trùng mới có thể xác định liệu việc trị liệu tinh dịch ít có cần thiết và lên trị liệu thế nào.
 
Đưa ra phác đồ trị liệu .
 
Sau các bước thăm khám, xét nghiệm trên, bác sỹ lấy đó là căn cứ để lựa chọn phương pháp trị liệu phù hợp với bệnh nhân. Trị liệu nhằm loại bỏ triệu chứng cũng như nguyên nhân gây ra bệnh. 
 
Việc trị liệu có thể phối kết hợp giữa nhiều biện pháp khác nhau như dùng thuốc, sục rửa, vật lý trị liệu, định vị ánh sáng phân tử...kết hợp với tư vấn về tâm lý, dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt tình dục...
 
Tái khám theo chỉ định
 
Sau khi trị liệu bệnh tại cơ sở, dùng thuốc và chăm sóc tại nhà theo hướng dẫn của bác sỹ, bệnh nhân sẽ tái khám để bác sỹ kiểm tra tình trạng bệnh tiến triển thế nào, đã khỏi hẳn chưa....
 
Bệnh này có cần phẫu thuật không?


Chuyên gia giải đáp

Tìm hiểu về chi phí trị liệu

Với chứng bênh tinh dịch ít, để đưa ra con số cụ thể chi chi phí trị liệu là bao nhiêu là rất khó. Chi phí này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như nguyên nhân gây bệnh là gì? Bệnh này mắc đã bao lâu? sức khỏe của người bệnh ra sao...Do đó với mỗi 1 cá nhân khác nhau thì con số này cũng là khác nhau.
 
Nếu bệnh do các nguyên nhân đơn giản gây ra, việc trị liệu chỉ cần áp dụng trị liệu tâm lý, thuốc thì chi phí sẽ thấp hơn. Tuy nhiên nếu nguyên nhân gây bệnh là phức tạp, cần áp dụng nhiều biện pháp trị liệu khác nhau thì chi phí sẽ cao hơn.
 
Tuy nhiên khi đến với Đông Phương bạn không nên quá lo lắng về chi phí bởi Đông Phương là phòng khám tư tuy nhiên lại thu phí theo quy định chung của bộ y tế. Mọi hạng mục thu phí đều được công bố minh bạch, rõ ràng với bệnh nhân.
 
Ngoài ra chúng tôi còn áp dụng nhiều ưu đãi về chi phí như miễn phí sổ khám, miễn phí thăm khám bệnh ban đầu, giảm giá cho những người áp dụng thăm khám trọn gói....do đó giảm áp lực về chi phí cho bệnh nhân.

Chuyên gia khuyên bạn: Tinh dịch ít là biểu hiện bất thường về sức khỏe sinh sản, thậm chí là dấu hiệu của bệnh vô sinh. Do đó bạn cần thăm khám để xác định chính xác tình trạng bệnh.

 
0243. 2878 720
 
ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

đăng ký hẹn khám

Nếu bạn không chắc chắn về các triệu chứng bệnh của bạn hãy bấm

Họ tên
Giới tính Nam    Nữ
Điện thoại
Mô tả
Lời khuyên: Khi bạn đặt lịch trực tuyến, bác sĩ sẽ gọi lại để xác nhận thông tin đặt lịch của bạn, và gửi mã khám cho bạn, bạn sẽ được ưu tiên khám, không phải đợi chờ

Phòng khám: Số 497, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Hotline:0243.2878.720

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐÔNG PHƯƠNG

chuyên khoa nam khoa

Số 497 - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Tư vấn

Đường đi

Đặt lịch

Thời gian làm việc: Từ 8h- 20h tất cả các ngày trong tuần