Số 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
0243.2878.720 Thời gian: Từ 8h- 20h30 tất cả các ngày trong tuần
Khi có các triệu chứng bệnh hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí

Các bệnh lý về tinh hoàn thường mắc

    ( lượt đánh giá ;157.view)
Tinh hoàn nam giới đóng vai trò rất quan trọng trong việc sản ra tinh trùng để duy trì nòi giống và tiết vào máu những hormone sinh dục nam. Do đó, những bệnh lý xảy ra ở tinh hoàn đều gây ra những tác động không tốt cho khả năng sinh sản của phái mạnh. 
 
 
Việc tìm hiểu các bệnh lý liên quan tới tinh hoàn sẽ giúp nam giới chủ động trong việc phòng tránh cũng như tìm ra biện pháp trị liệu thích hợp.

Những bệnh về tinh hoàn thường gặp

 Viêm tinh hoàn:
 
Là tình trạng viêm một hoặc hai bên tinh hoàn. Nguyên nhân gây ra bệnh lý này thường do các vi khuẩn, virus gây bệnh tấn công vào cơ thể qua con đường tình dục không an toàn hoặc do vệ sinh kém.
 
Nam giới khi bị viêm tinh hoàn thường có các biểu hiện đặc trưng như tinh hoàn bị sưng đỏ một bên hoặc cả hai bên, xuất hiện những cơn đau ở các mức độ khác nhau từ nhẹ đến nặng; khu vực da bìu sưng tấy; khi quan hệ tình dục hoặc đi tiểu có thể bị chảy máu từ dương vật, người bệnh có thể buồn nôn, sốt nhẹ hay ớn lạnh.
 
Căn bệnh này nếu không được can thiệp có thể gây ra tình trạng teo tinh hoàn, áp xe bìu… và có thể dẫn tới vô sinh cho nam giới.
 
 
 Viêm mào tinh hoàn:
 
Viêm mào tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở mào tinh hoàn do nhiễm khuẩn hay bệnh lây truyền qua đường tình dục do chlamydia gây ra. Bệnh lý này thường nhầm với viêm tinh hoàn do đều có các triệu chứng điển hình như: đau tức túi tinh, sốt, buồn nôn… tình trạng đau có thể lan xuống háng, bụng dưới và bộ phận sinh dục. Bệnh thường phát sinh đột ngột và có tỷ lệ mắc bệnh cao.
 
Viêm mào tinh hoàn cấp tính nếu không được can thiệp kịp thời có thể chuyển sang giai đoạn mạn tính và là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư.
 
 
 Giãn tĩnh mạch thừng tinh:
 
Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một bệnh lý khá nguy hiểm, chiếm khoảng gần 1/3 các ca vô sinh nam. Nguyên nhân gây ra căn bệnh này vẫn chưa được xác định, người bệnh có thể nhận biết nó qua một số dấu hiệu như: cảm giác căng tức, nặng, sưng ở bìu… 
 
Ở một số trường hợp, người bệnh có thể xuất hiện một số bất thường như: thể tích tinh hoàn nhỏ, rối loạn sinh tinh do sự thay đổi mô học của tinh hoàn, bất thường của tinh dịch đồ, giảm nồng độ nội tiết tố nam và thay đổi nhiều hormone khác.
 
Bệnh lý này có thể làm giảm thể tích tinh hoàn, tăng nhiệt độ của bìu khiến số lượng và chất lượng tinh trùng giảm sút, gây ảnh hưởng tới khả năng thụ thai.
 

 Xoắn tinh hoàn:
 
Xoắn tinh hoàn là một bệnh lý cực kỳ nguy hiểm vì nếu không được cấp cứu kịp thời thì nó có thể gây teo tinh hoàn, tinh hoàn bị hoại tử phải cắt bỏ hoàn toàn.
 
Đây là tình trạng tinh hoàn bị xoắn vặn, thừng tinh bị nghẽn tắc và máu không đến nuôi dưỡng tinh hoàn gây nên những cơn đau dữ dội ở tinh hoàn. Người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng như sốt, buồn nôn, đau vùng bụng dữ dội khi bị xoắn tinh hoàn.

 
 Ung thư tinh hoàn: 
 
Ung thư tinh hoàn là bệnh lý đặc biệt nguy hiểm, mặc dù khá ít gặp nhưng tỷ lệ tử vong do bệnh lý này gây ra lại khá cao. Căn bệnh này thường có diễn biến khá âm thầm nên người bệnh thường khó phát hiện được sớm mà chỉ khi khối u đã di căn mới biết mình mắc bệnh.
 
Triệu chứng điển hình của ung thư tinh hoàn là sự thay đổi kích thước, hình dạng tinh hoàn, cảm giác đau nặng ở vùng bìu, đau vùng thắt lưng, háng và vùng bụng dưới…

đăng ký hẹn khám

Nếu bạn không chắc chắn về các triệu chứng bệnh của bạn hãy bấm

Họ tên
Giới tính Nam    Nữ
Điện thoại
Mô tả
Lời khuyên: Khi bạn đặt lịch trực tuyến, bác sĩ sẽ gọi lại để xác nhận thông tin đặt lịch của bạn, và gửi mã khám cho bạn, bạn sẽ được ưu tiên khám, không phải đợi chờ

Phòng khám: Số 497, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Hotline:0243.2878.720

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐÔNG PHƯƠNG

chuyên khoa nam khoa

Số 497 - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Tư vấn

Đường đi

Đặt lịch

Thời gian làm việc: Từ 8h- 20h tất cả các ngày trong tuần