Số 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
0243.2878.720 Thời gian: Từ 8h- 20h30 tất cả các ngày trong tuần
Khi có các triệu chứng bệnh hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí

Nam giới bị xoắn tinh hoàn rất nguy hiểm

    ( lượt đánh giá ;157.view)
Xoắn tinh hoàn là bệnh lý nam khoa thường gặp nhất ở phái mạnh, bệnh cần được chẩn đoán và trị liệu sớm nếu không có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm. Bên cạnh đó, nam giới cũng nên chú ý đến sinh hoạt, vệ sinh vùng kín hằng ngày.
 
 

►Nguyên lý của xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn còn được gọi là bệnh tinh hoàn, bệnh xảy ra khi cuống của tinh hoàn bị xoắn quanh trục, làm tắc nghẽn một phần hay toàn bộ phần mạch máu nuôi dưỡng tinh hoàn. Việc máu không lưu thông đến tinh hoàn sẽ gây đau và sưng đột ngột, có thể dẫn đến hoại tử hoặc teo tinh hoàn.

►Nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn

Các bác sĩ nam khoa Phòng Khám Đa Khoa Đông Phương cho biết, bệnh xoắn tinh hoàn ở nam có thể do nhiều nguyên nhân gây nên, nhưng chủ yếu do các lý do sau : 
 
  Bất thường bẩm sinh : 
 
Là bệnh bẩm sinh nên chưa có hiện tượng xoắn, người bệnh có thể thấy tinh hoàn di chuyển khác thường, có lúc di chuyển ngược lên bụng theo hướng của thừng tinh và lan xuống dưới đùi.
 
 Tinh hoàn không thể xuống bìu đầy đủ : 
 
Tinh hoàn ẩn là tinh hoàn không thể xuống bìu, tinh hoàn có thể nằm trong bìu hay ống bẹn. Tinh hoàn ẩn có thể gây xoắn tinh hoàn, dễ bị tổn thương tinh hoàn hơn trong trường hợp chấn thường và dễ dẫn tới vô sinh và hóa ác cao hơn.
 
 
 Mặc quần chật : 
 
Mặc dù quần lót quá chật không là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này, nhưng nếu bạn mặc quần lót quá chật sẽ khiến tinh hoàn bị xoắn.
 
 Sinh hoạt tình dục không đúng cách : 
 
Các hoạt động thường ngày như trong lúc ngủ, tinh hoàn và dương vật của nam giới sẽ bị kẹp giữa hai đùi, tư thế ngủ của bạn vẹn sang bên này, vẹn sang bên kia làm cho tinh hoàn bị xoắn thành một khối, gây ra tai nạn ngoài ý muốn.
 
 Chấn thương : 
 
Nam giới hay hoạt động và chơi thể thao mạnh sẽ dẫn đến nguy cơ chấn thương cao. Người bị chấn thương sẽ cảm thấy đau hoặc sốc do đau tinh hoàn hay bầm máu bìu, kèm theo các tổn thương khác như tổn thương dương vật, niệu đạo, tầng sinh môn…
 

Triệu chứng của xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn là bệnh lý thường gặp nhất ở nam giới, bệnh có thể xảy ra ở mọi độ tuổi đặc biệt là trẻ sơ sinh và nam giới trong độ tuổi trưởng thành. Xoắn tinh hoàn thường có các biểu hiện như:
 
 Ở trẻ sơ sinh :
 
 Phụ huynh kiểm tra sẽ thấy tinh hoàn một bên sưng to, khi sờ vào thấy rắn đều, lớp da ở bìu có màu sẫm đỏ, các nếp nhăn bị mất.
 
 Ở độ tuổi thanh thiếu niên : 
 
Khi bị xoắn tinh hoàn sẽ cảm thấy đau đột ngột hoặc đau âm ỉ một bên tinh hoàn. 
 
Lớp bìu sưng to, hơi đỏ, khi chạm vào sẽ thấy đau đồng thời một bên tinh hoàn sẽ bị kéo lên kèm theo dấu hiệu buồn nôn hoặc nôn.

  Nếu bạn có các thắc mắc về bệnh lý nam khoa hay muốn tìm hiểu thêm các biện pháp trị liệu hãy nói chuyện trực tiếp với các bác sỹ của chúng tôi để được tư vấn tận tình hơn.

 
0243. 6272. 888
 
ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 
 

đăng ký hẹn khám

Nếu bạn không chắc chắn về các triệu chứng bệnh của bạn hãy bấm

Họ tên
Giới tính Nam    Nữ
Điện thoại
Mô tả
Lời khuyên: Khi bạn đặt lịch trực tuyến, bác sĩ sẽ gọi lại để xác nhận thông tin đặt lịch của bạn, và gửi mã khám cho bạn, bạn sẽ được ưu tiên khám, không phải đợi chờ

Phòng khám: Số 497, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Hotline:0243.2878.720

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐÔNG PHƯƠNG

chuyên khoa nam khoa

Số 497 - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Tư vấn

Đường đi

Đặt lịch

Thời gian làm việc: Từ 8h- 20h tất cả các ngày trong tuần