Số 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
0243.2878.720 Thời gian: Từ 8h- 20h30 tất cả các ngày trong tuần
Khi có các triệu chứng bệnh hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí

Các triệu chứng viêm tinh hoàn

    ( lượt đánh giá ;157.view)

Viêm tinh hoàn ở mức độ nặng có thể gây ap-xe bìu, teo tinh hoàn, dẫn đến nguy cơ vô sinh ở người bệnh. Để phòng tránh các biến chứng này, nam giới cần phát hiện được sớm các triệu chứng của viêm tinh hoàn và tiến hành xử lý kịp thời, đúng cách.

Các biểu hiện của viêm tinh hoàn

Theo các chuyên gia, nam giới có thể bị viêm tinh hoàn do nhiều nguyên nhân khác nhau như: hậu quả của bệnh quai bị, nhiễm khuẩn từ các vùng lân cận bị viêm nhiễm...

Theo sự tiến triển của bệnh, viêm tinh hoàn cũng được chia thành hai dạng là viêm tinh hoàn cấp tính và viêm tinh hoàn mạn tính.

 Viêm tinh hoàn cấp tính: các triệu chứng có thể xuất hiện trong vòng 6 tuần đầu, bệnh nhân đau đột ngột một hoặc hai bên tinh hoàn, cảm giác đau có thể lan ra cả vùng háng,  tinh hoàn và bìu sưng lên, phù nề, mào tinh to, đi tiểu ra máu, có thể kèm theo sốt cao, ớn lạnh... Trẻ em mắc viêm tinh hoàn do virut có thể thấy tuyến dưới má sưng đỏ và đau.

 Viêm tinh hoàn mạn tính: Đây là hậu quả khi viêm mào tinh hoàn cấp tính không được xử lý kịp thời. Biểu hiện thường thấy ở người bệnh là có cảm giác tưng tức khó chịu nơi tinh hoàn, sờ vào tinh hoàn sẽ thấy một hoặc nhiều cục tinh hoàn phì to, bề mặt nhẵn, tiếp xúc thấy đau nhẹ , mất đi độ mẫn cảm bình thường, có người thì tinh hoàn bị teo dần, nghiêm trọng hơn thì còn không tìm thấy tinh hoàn, hiển thị mào tinh hoàn bị to ra.

Đa số những người bị viêm thường lây lan sang tinh hoàn. Viêm mãn tính hai bên tinh hoàn hay gây nên vô sinh.

Theo thống kê có 20% bệnh nhân viêm tinh hoàn do quai bị xuất hiện các triệu chúng teo tinh hoàn sau phát viêm, chất lượng tinh trùng sụt giảm chóng mặt, gây ra hiện tượng vô sinh ở nam.

 Theo các chuyên gia của Phòng khám Đa Khoa Đông Phương  thì viêm tinh hoàn rất ít khi xảy ra đơn độc mà nó thường là hậu quả từ các viêm nhiễm ở tinh hoàn lan ra, gây nên tình trạng viêm tinh hoàn - mào tinh hoàn phối hợp.

Để phòng tránh các biến chứng nguy hiểm của viêm tinh hoàn, khi có các triệu chứng như trên, người bệnh cần tới các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh Nam khoa để thăm khám, nếu bị viêm tinh hoàn thì cần phải xử lý kịp thời.

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Đông Phương được trang bị đầy đủ thiết bị,kỹ thuật y tế hiện đại để xử lý bệnh tiền liệt tuyến do các bác sỹ chuyên khoa có chuyên môn cao, tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm thực hiện đảm bảo hiệu quả hiệu quả, bệnh khả năng tái diễn thấp.

Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc có gì băn khoăn về bệnh, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy 02436.272.888, các chuyên gia của  Phòng khám Đa khoa Đông Phương sẽ giải đáp giúp bạn!

*Lưu ý: Hiệu quả mang lại còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

đăng ký hẹn khám

Nếu bạn không chắc chắn về các triệu chứng bệnh của bạn hãy bấm

Họ tên
Giới tính Nam    Nữ
Điện thoại
Mô tả
Lời khuyên: Khi bạn đặt lịch trực tuyến, bác sĩ sẽ gọi lại để xác nhận thông tin đặt lịch của bạn, và gửi mã khám cho bạn, bạn sẽ được ưu tiên khám, không phải đợi chờ

Phòng khám: Số 497, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Hotline:0243.2878.720

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐÔNG PHƯƠNG

chuyên khoa nam khoa

Số 497 - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Tư vấn

Đường đi

Đặt lịch

Thời gian làm việc: Từ 8h- 20h tất cả các ngày trong tuần