Số 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
0243.2878.720 Thời gian: Từ 8h- 20h30 tất cả các ngày trong tuần
Khi có các triệu chứng bệnh hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí

Triệu chứng viêm mào tinh hoàn

    ( lượt đánh giá ;157.view)

Bệnh nhân bị mắc bệnh viêm mào tinh - tinh hoàn cấp thường có các triệu chứng đau tức vùng mặt sau tinh hoàn lan dần lên vùng hạ vị. Đau có thể xuất hiện ở một bên những cũng có tới 5-10% các trường hợp bị đau lâm sàng lan sang cả bên đối diện.Viêm mào tinh hoàn còn kèm theo các triệu chứng rối loạn đường tiểu dưới như tiểu buốt tiểu rắt, tiểu nhiều lần hay tiểu gấp hoặc đái khó. 

 Triệu chứng viêm mào tinh hoàn

 Bệnh nhân bị mắc bệnh viêm mào tinh - tinh hoàn cấp thường có các triệu chứng đau tức vùng mặt sau tinh hoàn lan dần lên vùng hạ vị. Đau có thể xuất hiện ở một bên những cũng có tới 5-10% các trường hợp bị đau lâm sàng lan sang cả bên đối diện.

 Viêm mào tinh hoàn còn kèm theo các triệu chứng rối loạn đường tiểu dưới như tiểu buốt tiểu rắt, tiểu nhiều lần hay tiểu gấp hoặc đái khó. Các triệu chứng toàn thân như sốt, nôn hoặc buồn nôn cũng có thể gặp ở người bệnh viêm mào tinh hoàn.

 Khám thực thể ở bệnh nhân viêm tinh hoàn - viêm mào tinh hoàn có thể thấy các dấu hiệu bìu bên bị bệnh giãn to, sưng nóng đỏ đau. Sờ tinh hoàn thấy tinh hoàn nằm thấp trong bìu, kích thước lớn, mật độ cứng. Tinh hoàn tăng cảm giác đau khi sờ nắn gây cảm giác khó chịu cho người bệnh.

 Có thể có tràn dịch màng tinh hoàn. Xác định viêm mào tinh hoàn dương tính : Dấu hiệu Prehn dương tính (bệnh nhân ở tư thế đứng thẳng, thầy thuốc dùng tay nhẹ nhàng nâng bìu bên bị bệnh lên. Dấu hiệu dương tính khi khi bệnh nhân thấy đỡ đau hơn còn ngược lại bệnh nhân đau tăng lên là dấu hiệu âm); phản xạ cơ bìu dương tính.

Biểu hiện viêm mào tinh hoàn

 Phần bìu sưng to, đau, khó chịu gây nhiều phiền toái cho người bệnh

 Mào tinh hoàn sưng to và rắn nhưng vẫn phân biệt được với tinh hoàn nhưng ranh giới phân biệt sẽ mất đi và chỉ còn lại một khối phồng to nóng ran và đau.

 Nắn thừng tinh thấy sưng lên và có thể xuất hiện tràn dịch màng tinh hoàn, nếu thăm trực tràng thấy tuyến tiền liệt bị đau.

 Toàn thân người bệnh có biểu hiện sốt cao lên tới 39 - 40 độC hoặc hơn, có khi kèm theo rét run.

 Khi bị viêm mãn tính, các tổ chức của mào tinh hoàn bị xơ hóa làm chít hẹp từng đoạn hoặc toàn bộ ống dẫn tinh và mào tinh hoàn. Người bệnh không sốt và không đau, khi sờ nắn thấy mào tinh hoàn xơ cứng, rắn hơn bình thường; thừng tinh cũng xơ cứng từng đoạn hoặc toàn bộ.

Trong chẩn đoán các bác sĩ cần phân biệt xoắn tinh hoàn (xoắn thừng tinh) với chấn thương tinh hoàn, viêm tinh hoàn do biến chứng quai bị. Bệnh nhân xoắn tinh hoàn thường là trẻ em, khi nâng bìu lên phía bụng thì đau tăng lên trong xoắn tinh hoàn còn nếu đau do viêm mào tinh hoàn thì thấy dịu đi.

 Bác sỹ Hà khuyến cáo rằng: "Viêm tinh hoàn và mào tinh hoàn nếu không được xử lý kịp thời thì sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thậm chí có thể gây vô sinh ở nam giới". Vì vậy, khi có triệu chứng tinh hoàn bị sưng, nóng đỏ và đau tức thì người bệnh cần gặp bác sĩ để thăm khám và tìm cách xử lý thích hợp. Không nên tự ý mua thuốc về xử lý nên thường xuyên đi khám nam khoa định kì để kịp thời phát hiện và xử lý bệnh.

 Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Đông Phương được trang bị đầy đủ thiết bị, kỹ thuật y tế hiện đại để xử lý bệnh tiền liệt tuyến do các bác sỹ chuyên khoa có chuyên môn cao, tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm thực hiện đảm bảo hiệu quả hiệu quả, bệnh khả năng tái diễn thấp.

 Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc có gì băn khoăn về bệnh, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy 02436.272.888, các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Đông Phương sẽ giải đáp giúp bạn.

*Lưu ý: Hiệu quả mang lại còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

đăng ký hẹn khám

Nếu bạn không chắc chắn về các triệu chứng bệnh của bạn hãy bấm

Họ tên
Giới tính Nam    Nữ
Điện thoại
Mô tả
Lời khuyên: Khi bạn đặt lịch trực tuyến, bác sĩ sẽ gọi lại để xác nhận thông tin đặt lịch của bạn, và gửi mã khám cho bạn, bạn sẽ được ưu tiên khám, không phải đợi chờ

Phòng khám: Số 497, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Hotline:0243.2878.720

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐÔNG PHƯƠNG

chuyên khoa nam khoa

Số 497 - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Tư vấn

Đường đi

Đặt lịch

Thời gian làm việc: Từ 8h- 20h tất cả các ngày trong tuần