Số 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
0243.2878.720 Thời gian: Từ 8h- 20h30 tất cả các ngày trong tuần
Khi có các triệu chứng bệnh hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí

Viêm mào tinh hoàn – nhận biết và cách xử lý

    ( lượt đánh giá ;157.view)
Viêm mào tinh hoàn nếu không được xử lý kịp thời thì sẽ tiến triển nặng gây nhiều biến chứng làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Vì vậy, bệnh rất cần được nhận biết và xử lý sớm. Dưới đây là những thông tin liên quan để giúp các bạn có thể chủ động hơn trong vấn đề này.

Nhận biết viêm mào tinh hoàn

Theo các bác sĩ của  Phòng khám Đa khoa Đông Phương , khi bị viêm mào tinh hoàn, người bệnh thường có các triệu chứng, biểu hiện như sau:

 Phần bìu sưng to, đau, khó chịu gây nhiều phiền toái cho người bệnh

 Mào tinh hoàn sưng to và rắn nhưng vẫn phân biệt được với tinh hoàn nhưng ranh giới phân biệt sẽ mất đi và chỉ còn lại một khối phồng to nóng ran và đau.

 Nắn thừng tinh thấy sưng lên và có thể xuất hiện tràn dịch màng tinh hoàn, nếu thăm trực tràng thấy tuyến tiền liệt bị đau.

Toàn thân người bệnh có biểu hiện sốt cao lên tới 39 - 40 độC hoặc hơn, có khi kèm theo rét run.

 Người bệnh không sốt và không đau, khi sờ nắn thấy mào tinh hoàn xơ cứng, rắn hơn bình thường; thừng tinh cũng xơ cứng từng đoạn hoặc toàn bộ.

 Xử lý viêm mào tinh hoàn

Khi có những biểu hiện như trên, nam giới cần tới các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh Nam khoa để thăm khám và xử lý kịp thời tránh các biến chứng ảnh hưởng do bệnh gây ra. Theo các bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Đông Phương  thì trong xử lý viêm mào tinh hoàn, cần tuân theo nguyên tắc là xử lý bảo tồn, tuân theo đúng nguyên tắc xử lý này bệnh sẽ nhanh khỏi và khả năng tái diễn thấp lại:

 Để xử lý viêm mào tinh hoàn hiệu quả, người bệnh cần làm xét nghiệm vi khuẩn và làm kháng sinh đồ để xử lý đúng hướng bệnh,bệnh khỏi hiệu quả, khả năng tái diễn thấp lại .

 Xử lý viêm mào tinh hoàn cấp tính:

Người bệnh cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, có thể dùng kháng sinh và các thuốc giảm đau thông thường, cục bộ thì có thể chườm nóng ,vật lý xử lý liệu.dùng dây buộc âm nang lại. Nếu hình thành ung nhọt, thì cần phải rạch để loại bỏ ung nhọt.

 Xử lý viêm mào tinh hoàn mãn tính:

Viêm mào tinh hoàn mãn và viêm tuyến tiền liệt mãn thường tồn tại song song, vì thế nên trong xử lý thì cũng xử lý đồng thời cùng viêm tuyến tiền liệt mãn. Trong quá trình xử lý viêm tuyến tiền liệt mãn thì cũng có thể giảm được các triệu chứng của viêm mào tinh hoàn. Kết hợp xử lý song song 2 bệnh này mang lại hiệu quả trong việc xử lý bệnh.

- Các triệu chứng của viêm cấp tính sau khi xử lý xong, nên tiếp tục duy trì xử lý thêm 4-5 ngày. Viêm mãn tính nên duy trì xử lý từ 2-4 tuần để đạt được hiệu quả tốt nhất. Trong quá trình xử lý nên kiêng không được có quan hệ tình dục, không ăn uống các chất kích thích,chườm lạnh âm nang như vậy bệnh mới nhanh khỏi, thời gian phục hồi nhanh hơn.

Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Đông Phương được trang bị đầy đủ thiết bị,kỹ thuật y tế hiện đại để xử lý bệnh tiền liệt tuyến do các bác sỹ chuyên khoa có chuyên môn cao, tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm thực hiện đảm bảo hiệu quả hiệu quả, bệnh khả năng tái diễn thấp.

Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc có gì băn khoăn về bệnh, bạn có thể bấm chuột chọn  [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy 02436.272.888, các chuyên gia của  Phòng khám Đa khoa Đông Phương sẽ giải đáp giúp bạn

*Lưu ý: Hiệu quả mang lại còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

đăng ký hẹn khám

Nếu bạn không chắc chắn về các triệu chứng bệnh của bạn hãy bấm

Họ tên
Giới tính Nam    Nữ
Điện thoại
Mô tả
Lời khuyên: Khi bạn đặt lịch trực tuyến, bác sĩ sẽ gọi lại để xác nhận thông tin đặt lịch của bạn, và gửi mã khám cho bạn, bạn sẽ được ưu tiên khám, không phải đợi chờ

Phòng khám: Số 497, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Hotline:0243.2878.720

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐÔNG PHƯƠNG

chuyên khoa nam khoa

Số 497 - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Tư vấn

Đường đi

Đặt lịch

Thời gian làm việc: Từ 8h- 20h tất cả các ngày trong tuần