Số 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
0243.2878.720 Thời gian: Từ 8h- 20h30 tất cả các ngày trong tuần
Khi có các triệu chứng bệnh hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí

Phương pháp xử lý giãn tĩnh mạch thừng tinh

    ( lượt đánh giá ;157.view)

Giãn tĩnh mạch thừng tinh không những ảnh hưởng đến sinh hoạt do đau, khó chịu khi vận động mà còn có thể gây vô sinh, ảnh hưởng ảnh phúc gia đình. Do vậy nếu phát hiện thấy có những bất thường vùng bìu nên đi khám để phát hiện kịp thời bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh để được xử lý.
 

Phương pháp xử lý giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Khoảng 1/10 người nam có giãn tĩnh mạch thừng tinh. Tuy nhiên, nhiều người có tĩnh mạch thừng tinh giãn không có bất thường về số lượng tinh trùng hay các vấn đề về thừng tinh.

 Không phải tất cả bệnh nhân có giãn tĩnh mạch thừng tinh đều cần phải phẫu thuật

Chờ đợi, theo dõi: Nếu tĩnh mạch thừng tinh không giãn to hơn và không gây khó chịu thì không cần xử lý, theo dõi thêm các dấu hiệu khác như cảm giác nóng ở bìu hoặc đau tức.

Phẫu thuật (cột tĩnh mạch thừng tinh giãn)

 Xu hướng hiện nay trong phẫu thuật xử lý giãn tính mạch thừng tinh là thực hiện phẫu thuật vi phẫu (dùng kính phóng đại để nhận biết động mạch, tĩnh mạch, hệ bạch mạch…) để cột các tĩnh mạch giãn.

 Phẫu thuật có thể thực hiện với gây tê hay gây mê. Thông thường bệnh nhân nằm lại trong bệnh viện một hoặc hai ngày sau phẫu thuật. Tránh hoạt động mạnh trong vòng 48 giờ sau phẫu thuật, sau đó có thể tiếp tục hoạt.

 Ngoài ra, còn phương pháp phẫu thuật xử lý khác nữa là thuyên tắc tĩnh mạch. Các bác sĩ sẽ tiêm vào các tĩnh mạch giãn ở vùng bẹn bìu, chụp hình hệ tĩnh mạch tinh, sau đó bơm chất tạo xơ vào các tĩnh mạch giãn. Tỷ lệ tái diễn của phương pháp này khá cao 10- 15%.

Hiệu quả sau xử lý

Thông thường chỉ phẫu thuật đối với các trường hợp điển hình (độ III) kèm theo có đau, tức bìu kéo dài. Tuy nhiên cũng có một số nghiên cứu thấy phẫu thuật giúp 30% các cặp vợ chồng có thai tự nhiên sau xử lý.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh không những ảnh hưởng đến sinh hoạt do đau, khó chịu khi vận động mà còn có thể gây vô sinh, ảnh hưởng ảnh phúc gia đình. Do vậy nếu phát hiện thấy có những bất thường vùng bìu nên đi khám để phát hiện kịp thời bệnh lý giãn tĩnh mạch thừng tinh để được xử trí.

 Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Đa Khoa Đông Phương . Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 02436.272.888 hoặc chat trực tiếp với Bác sĩ để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Phòng khám Đa Khoa Đông Phương quy tụ những chuyên gia, bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực khám và xử lý bệnh nam khoa. Với thiết bị máy móc, phương pháp xử lý hiện đại. Phòng khám đa khoa Đông Phương là nơi được rất nhiều bệnh nhân "chọn mặt gửi vàng". 

*Lưu ý: Hiệu quả mang lại còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

đăng ký hẹn khám

Nếu bạn không chắc chắn về các triệu chứng bệnh của bạn hãy bấm

Họ tên
Giới tính Nam    Nữ
Điện thoại
Mô tả
Lời khuyên: Khi bạn đặt lịch trực tuyến, bác sĩ sẽ gọi lại để xác nhận thông tin đặt lịch của bạn, và gửi mã khám cho bạn, bạn sẽ được ưu tiên khám, không phải đợi chờ

Phòng khám: Số 497, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Hotline:0243.2878.720

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐÔNG PHƯƠNG

chuyên khoa nam khoa

Số 497 - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Tư vấn

Đường đi

Đặt lịch

Thời gian làm việc: Từ 8h- 20h tất cả các ngày trong tuần