Số 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
0243.2878.720 Thời gian: Từ 8h- 20h30 tất cả các ngày trong tuần
Khi có các triệu chứng bệnh hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí

Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

    ( lượt đánh giá ;157.view)
Hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp da quy đầu bó chặt vào toàn bộ quy đầu khiến cho quy đầu không thể lộn ra. Đối với trẻ nhỏ lớp da này không lộn ra khiến bựa sinh dục và các chất bẩn tích tụ lại gây ra viêm nhiễm. Vậy làm sao để sớm nhận biết bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ? Bài viết dưới đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Đông Phương sẽ giúp chúng ta tìm hiểu chi tiết.
 

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là gì?

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu phủ kín lên đầu dương vật và không thể tự lột xuống được ngay cả khi dương vật cương lên. Theo các bác sĩ, khi còn nhỏ thì hầu các bé đều bị hẹp bao quy đầu, nhưng khi đã bước qua tuổi dậy thì rồi nhưng lớp da bao quy đầu vẫn không tự động tuột xuống được người ta gọi đó là hiện tượng hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu gồm 2 loại là hẹp bao quy đầu giả và hẹo bao quy đầu thật.

+ Hẹp bao quy đầu giả là khi cương cứng chỉ cần dùng tay kéo xuống là có thể lộ quy đầu ra ngoài

+ Hẹp bao quy đầu thật là tình trạng lớp da quy đầu ôm khít vào dương vật và không thể tuột xuống ngay cả khi cương cứng.

Hẹp bao quy đầu nếu không được trị liệu kịp thời sẽ khiến cho đầu dương vật bị bao kín trong thời gian dài gây tình trạng dương vật không được phát triển toàn diện sau quá trình dậy thì và ảnh hưởng tới cuộc sống tình dục.

Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?>>> Click tư vấn

Các loại hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ


Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ thường có rất nhiều loại, dưới đây là một số loại thường gặp

 Loại dính bẩm sinh: Đầu dương vật bị da bao quy đầu che phủ toàn bộ, hơn nữa lớp da trong bao quy đầu và quy đầu dính vào với nhau, ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống tình dục. Chủ yếu là quy đầu không thể tiếp xúc trực tiếp tới âm đạo, người bệnh không cảm nhận được khoái cảm, cũng không thể hoàn thành  việc giao hợp một cách bình thường. Tình trạng này rất nghiêm trọng, cần phải thông qua việc thủ thuật để bóc tách.

 Thắt nghẹt bao quy đầu: Bao quy đầu rất khó có thể lộn được nhưng miệng quy đầu chặt, nhưng khi ép lộn được thì miệng bao quy đầu hẹp khiến cho quy đầu bị kẹt ở trên không thể trở lại trạng thái ban đầu. Người bệnh thường cảm thấy rất đau, đầu dương vật bị xung huyết, sưng nghiêm trọng có thế gây tình trạng hoại tử. Đây chính là tình trạng thắt nghẹ bao quy đầu thường nói.

 Loại hẹp nửa bao quy đầu: Bình thường quy đầu chỉ lộ ra 1/2, Tuy quy đầu vẫn giữ được trạng thái khô ráo nhưng nếu miệng bao quy đầu bị hẹp sẽ khiến cho quy đầu xung huyết sưng to khi dương vật cương cứng, không thể lộ qua khỏi miệng bao quy đầu quá hẹp, khiến cho bao quy đầu bị kéo quá mức gây đau. Nếu có lộ qua khỏi miệng bao quy đầu thì lúc này miệng bao quy đầu bị quy đầu sưng đó sẽ có thể khiến miệng bao quy đầu nứt rách và đau.

 Hẹp bao quy đầu hoàn toàn: Bao quy đầu che phủ toàn bộ đầu dương vật nhưng có thể lộn được để lộ quy đầu ra ngoài, bao quy đầu có thể trở lại trạng thái ban đầu. Tình trạng này thường gặp hơn, người bệnh không có cảm giác rõ rệt nên thường chủ quan không trị liệu. Hẹp bao quy đầu dạng này thường dễ gây viêm quy đầu, viêm lỗ liệu đạo. Nếu các chứng viêm không được trị liệu kịp thời sẽ có thể lan sâu vào bên trong gây viêm tuyến tiền liệt, ống dẫn tính bị tắc nghẽn... tác hại lớn hơn hẹp bao quy đầu gấp 2 lần.
 

Dấu hiệu hẹp bao quỳ đầu ở trẻ nhỏ

 Ở trẻ nhỏ phần lớn bị hẹp bao quy đầu sinh lý, tức là bao quy đầu không kéo tuột xuống được do có tình trạng dính tự nhiên giữa bao quy đầu và qui đầu. Biểu hiện là bao quy đầu không lộn ra ngoài được, kể cả dùng tay không kéo phần da ra được. Nếu dùng tay kéo ra được thì gọi là thừa da qui đầu.
 
 Hẹp bao quy đầu làm cho nước tiểu đọng lại, dương vật phồng lên. Khi đi tiểu, nước tiểu thường không chảy ra hết mà phải đợi đến một lát sau. bao quy đầu dễ bị viêm nhiễm, chất tiết đọng lại thành mảng trắng. Lúc trưởng thành, hẹp bao quy đầu thường gây đau khi dương vật cương cứng, một số trường hợp không cương cứng được.
 
 Kéo bao quy đầu của trẻ lên, những trẻ có hẹp bao quy đầu bạn không thể kéo bao quy đầu lên đến cổ dương vật.
 
 Trẻ rặn khi đi tiểu.
 
 Bao da sẽ căng tròn như bong bóng khi trẻ đi tiểu.
 
 Tia nước tiểu yếu.
 
 Nhiễm trùng tiểu tái phát.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ phải làm thế nào?

Để giảm thiểu các tác hại của hẹp bao quy đầu mang lại cho trẻ nhỏ, bố mẹ khi thấy các dấu hiệu trên cần nhanh chóng cho trẻ đến các cơ sở uy tín để thăm khám và trị liệu. Việc trị liệu cần phải căn cứ vào tình trạng của bệnh mới có thể đưa ra phương pháp thích hợp.

Vệ sinh hằng ngày

Khi trẻ bị hẹp bao quy đầu các bậc phụ huynh nhất định phải chú ý việc giữ gìn vệ sinh cho trẻ, thường xuyên vệ sinh bao quy đầu lấy bỏ các chất cặn bẩn. Nếu miệng bao quy đầu có chứng viêm (đỏ sưng) có thể dùng thuốc tiêu viêm, khi chứng viêm giảm ví dụ việc tiểu tiện dễ dàng hơn có thể không cần thiết phải trị liệu thủ thuật. Nếu cảm thấy việc tiểu tiện gặp khó khăn hoặc bao quy đầu bị thắt nghẹt cần phải đưa trẻ tới cơ sở chuyên khoa thăm khám kịp thời.

Bôi thuốc làm giãn da bao quy đầu
 

Phương pháp này thường được áp dụng với trẻ nhỏ, nếu bé bị hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ chưa kèm theo viêm nhiễm thì bác sĩ có thể cho dùng thuốc bôi với tác dụng kéo giãn da bao quy đầu.
 
Sau khi vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục của bé, bạn dùng khăn lau khô và dùng thuốc bôi trực tiếp vào phần da bao quy đầu, kết hợp với việc dùng tay kéo nhẹ da bao quy đầu tạo độ đàn hồi và giúp phần da bao quy đầu tăng thêm độ giãn nở. Số lần bôi thuốc cần tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ.
 
Nong bao quy đầu
 
Thường với trường hợp hẹp bao quy đầu không hoàn toàn thì có thể áp dụng dụng phương pháp nong bao quy đầu. Khi tắm, bạn có thể dùng tay lộn bao quy đầu xuống (chú ý là nhẹ nhàng và từng chút một, ngày hôm sau nhiều hơn ngày hôm trước) rồi vệ sinh sạch sẽ.
 
Thực hiện thao tác này hàng ngày cho đến khi bao quy đầu giãn rộng ra và có thể trượt lên, trượt xuống dễ dàng. Tuy nhiên, thao tác này không nên thực hiện với những bé trai chưa đến 1 tuổi.
 
Cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu

Khi hẹp bao quy đầy đã lan rộng và gây viêm nhiễm thì sử dụng thuốc và nong bao quy đầu không mang lại hiệu quả. Thông thường, với trẻ nhỏ bị hẹp  bao quy đầu có thể tiến hành trị liệu thủ thuật sau khi 3,4 tuổi, nếu chứng viêm lây nhiễm tới hệ thống tiết niệu sẽ gây ra nhiều tác hại lớn hơn.

Để trị liệu các bác sĩ phòng khám đa khoa Đông Phương áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc.
 
Tiểu phẫu cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc rất đơn giản, chỉ cần tiêm thuốc gây tê tại vị trí bao quy đầu rồi tiến hành thủ thuật. Thời gian diễn ra thủ thuật chỉ khoảng 15-20 phút, sau 3-4 ngày vết thương sẽ lành lại, để hồi phục nhanh cha mẹ cần tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
 
Hiện tại, cắt bao quy đầu bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc của phòng khám đa khoa Đông Phương đang là phương pháp mới, hiện đại và cho hiệu quả cao. Cắt bao quy đầu bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc hạn chế để lại sẹo, giảm thiểu biến chứng, an toàn, tránh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cho trẻ sau này.

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết trên phần nào giúp bạn đọc sớm nhận biết về dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ và có liệu pháp can thiệp kịp thời. Nếu còn thắc mắc nào khác cần tư vấn ngay hãy CLICK TƯ VẤN hoặc gọi đến đường dây nóng 0243 2878 720 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.
 

đăng ký hẹn khám

Nếu bạn không chắc chắn về các triệu chứng bệnh của bạn hãy bấm

Họ tên
Giới tính Nam    Nữ
Điện thoại
Mô tả
Lời khuyên: Khi bạn đặt lịch trực tuyến, bác sĩ sẽ gọi lại để xác nhận thông tin đặt lịch của bạn, và gửi mã khám cho bạn, bạn sẽ được ưu tiên khám, không phải đợi chờ

Phòng khám: Số 497, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Hotline:0243.2878.720

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐÔNG PHƯƠNG

chuyên khoa nam khoa

Số 497 - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Tư vấn

Đường đi

Đặt lịch

Thời gian làm việc: Từ 8h- 20h tất cả các ngày trong tuần