Số 497 Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội
0243.2878.720 Thời gian: Từ 8h- 20h30 tất cả các ngày trong tuần
Khi có các triệu chứng bệnh hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn miễn phí

Tổng quan về bệnh hẹp bao quy đầu

    ( lượt đánh giá ;157.view)

Hẹp bao quy đầu là trình trạng lớp da bao quy đầu không thể lột được xuống. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục cũng như sức khỏe sinh sản của nam giới. Để bản thân có kiến thức về bệnh nam giới cần phải trang bị đầy đủ cho bản thân để không khỏi lo lắng khi mắc bệnh.
 
 

Hẹp bao quy đầu là gì

Bệnh hẹp bao quy đầu là hiện tượng da bao quy đầu không thể kéo xuống được ngay cả khi dương vật đã cương cứng. Phần lớn những bé trai khi mới sinh ra đã bị hẹp bao quy đầu, hiện tượng này sẽ mất dần khi bé được 4 – 5 tuổi.
 
Trong trường hợp da bao quy đầu của bé không tụt xuống được thì cần phải làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu.
 
Hẹp bao quy đầu thường có hai dạng cơ bản đó là: Hẹp bao quy đầu hoàn toàn và hẹp bao quy đầu không hoàn toàn.
 
+ Hẹp bao quy đầu hoàn toàn là tình trạng da bao quy đầu không thể tụt xuống khi dương vật ở trạng thái bình thường hay căng cứng.
 
+ Hẹp bao quy đầu không hoàn toàn là tình trạng da bao quy đầu ở trạng thái bình thường vẫn tụt xuống được nhưng khi dương vật cương cứng thì không thể tụt xuống được cho dù bạn có dùng tay hỗ trợ.
 

Nguyên nhân gây bệnh hẹp bao quy đầu

Tình trạng hẹp bao quy đầu chủ yếu gây nên bởi những nguyên nhân bẩm sinh. Phân tích cụ thể về nguyên nhân này, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Đông Phương cho biết: “Khi mới sinh ra, các bé trai hầu như đều có bao quy đầu hẹp. Đến khi bé được 4 – 5 tuổi, hiện tượng hẹp bao quy đầu sẽ mất dần đi.
 
Tuy nhiên cũng có những bé đến độ tuổi đó mà da bao quy đầu vẫn không thể lộn xuống được, cha mẹ cần theo dõi những biểu hiện này và đưa bé đi thăm khám sớm vì có thể bé bị hẹp bao quy đầu.”
 
Nguyên nhân khách quan: Phần lớn khi nam giới đến tuổi dậy thì, hiện tượng hẹp bao quy đầu sẽ không còn tồn tại nữa, tuy nhiên một số trường hợp bao quy đầu không thể tự tụt xuống được, gây phiền toái trong việc sinh hoạt.

Triệu chứng khi nam giới bị hẹp bao quy đầu

Các biểu hiện của bệnh hẹp bao quy đầu thường là:
 
Khi trẻ 4 – 5 tuổi mà da bao quy đầu vẫn chưa thể lộn ra được thì có thể bé đang bị hẹp bao quy đầu, bạn nên theo sõi và đưa bé đi khám sớm

Ở nam giới trưởng thành, khi dương vật cương cứng nhưng da bao quy đầu vẫn trùm lấy phần đầu dương vật mà không kéo tụt được xuống

Khi dương vật cương cứng, bạn thấy da bao quy đầu tụt xuống được nhưng không thể trở về trạng thái như ban đầu hoặc da bao quy đầu tụt xuống được nhưng không hoàn toàn.
 
 

Một số nguy hại khi bị hẹp bao quy đầu

Dễ dẫn đến viêm nhiễm dương vật:

Hoặc viêm nhiễm bao quy đầu do tình trạng hẹp bao quy đầu khiến cho các chất cặn bã tích tụ (hay còn gọi là bựa sinh dục) và không thể thoát ra ngoài, lâu dần sẽ gây viêm nhiễm dương vật hoặc viêm bao quy đầu.

Ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của dương vật:

Hẹp bao quy đầu khiến cho phần đầu của dương vật không thể lộ ra ngoài, tình trạng này kéo dài sẽ chèn ép sự phát triển của dương vật, khiến cho dương vật bị nhỏ hoặc ngắn hơn so với những trường hợp bình thường.

Gây viêm nhiễm diện rộng:

Vi khuẩn và các chất cặn bã bị tích tụ gây viêm nhiễm bao quy đầu hoặc viêm nhiễm dương vật. Tình trạng viêm nhiễm này không dừng lại ở dương vật hay bao quy đầu mà còn có thể lan rộng sang các cơ quan khác như niệu đạo, tuyến tiền liệt, bàng quang, tinh hoàn…

 

Phương pháp trị liệu hẹp bao quy đầu hiệu quả

Trị liệu hẹp bao quy đầu phải căn cứ vào mức độ nặng, nhẹ của bệnh để có phương pháp xử lý hẹp bao quy đầu hợp lý.
 
Bôi thuốc làm giãn da bao quy đầu
 
Phương pháp này thường được áp dụng với trẻ nhỏ, nếu bé bị hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ chưa kèm theo viêm nhiễm thì bác sĩ có thể cho dùng thuốc bôi với tác dụng kéo giãn da bao quy đầu.
 
Sau khi vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục của bé, bạn dùng khăn lau khô và dùng thuốc bôi trực tiếp vào phần da bao quy đầu, kết hợp với việc dùng tay kéo nhẹ da bao quy đầu tạo độ đàn hồi và giúp phần da bao quy đầu tăng thêm độ giãn nở. Số lần bôi thuốc cần tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ.
 
Nong bao quy đầu

Thường với trường hợp hẹp bao quy đầu không hoàn toàn thì có thể áp dụng phương pháp nong bao quy đầu. Khi tắm, bạn có thể dùng tay lộn bao quy đầu xuống (chú ý là nhẹ nhàng và từng chút một, ngày hôm sau nhiều hơn ngày hôm trước) rồi vệ sinh sạch sẽ.
 
Thực hiện thao tác này hàng ngày cho đến khi bao quy đầu giãn rộng ra và có thể trượt lên, trượt xuống dễ dàng. Tuy nhiên, thao tác này không nên thực hiện với những bé trai chưa đến 1 tuổi.


 
 
Cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu
 
Phương pháp này chỉ thực hiện khi hẹp bao quy đầu kèm theo tình trạng viêm nhiễm đã lan rộng và không thể trị liệu bằng phương pháp dùng thuốc hay nong bao quy đầu kia nữa.
 
Tiểu phẫu cắt bao quy đầu rất đơn giản, chỉ cần tiêm thuốc gây tê tại vị trí bao quy đầu rồi tiến hành thủ thuật. Thời gian diễn ra thủ thuật chỉ khoảng 15 – 20 phút, sau 3 – 4 ngày vết thương sẽ lành lại, nhưng bạn phải kiêng quan hệ tình dục theo đúng chỉ định của bác sĩ để tránh làm tổn thương dương vật.
 
Tiểu phẫu cắt bao quy đầu thường tồn tại những mặt hạn chế như: Nhiễm trùng vết mổ, hình thành sẹo xơ ảnh hưởng đến mỹ quan của dương vật… Chính vì thế, sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu, bệnh nhân cần chú ý trong việc vệ sinh dương vật, tuyệt đối tuân thủ những chỉ định của bác sĩ về thời gian có thể quan hệ tình dục, chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi và làm việc… để vết thương nhanh phục hồi và không có biến chứng xảy ra.

 Bạn muốn tìm hiểu thêm về phương pháp? CLICK GẶP BÁC SĨ NGAY 
 
 
Hiện tại, cắt bao quy đầu bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc của phòng khám đa Đông Phương đang là phương pháp mới, hiện đại và cho hiệu quả cao. Cắt bao quy đầu bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc hạn chế để lại sẹo, giảm thiểu biến chứng mà lại đảm bảo an toàn.
 
Bệnh hẹp bao quy đầu dù là sinh lý hay bệnh lý thì cũng nên hết sức chú ý, chú ý giữ gìn vệ sinh, chăm sóc “cậu nhỏ” thường xuyên là cách tốt nhất bạn có thể làm tại nhà để khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu. Nếu bệnh hẹp bao quy đầu có kèm biến chứng viêm nhiễm thì tốt nhất bạn nên đến bác sĩ để được thăm khám và trị liệu kịp thời.

Chi phí trị liệu cũng là vấn đề được mọi người quan tâm. Tại phòng khám đa khoa Đông Phương các chi phí luôn được công khai minh bạch để bệnh nhân có lựa chọn phù hợp. Các chi phí sẽ căn cứ vào mức độ tổn thương của bệnh. Với những trường hợp bệnh nặng phải sử dụng thủ thuật sẽ đòi hỏi nhiều chi phí hơn là bệnh nhẹ.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết trên phần nào giúp bạn đọc có thêm thông tin về bệnh. Nếu có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh hãy liên hệ:
 
 
0243. 2878. 720
 
ĐC: 497 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 

đăng ký hẹn khám

Nếu bạn không chắc chắn về các triệu chứng bệnh của bạn hãy bấm

Họ tên
Giới tính Nam    Nữ
Điện thoại
Mô tả
Lời khuyên: Khi bạn đặt lịch trực tuyến, bác sĩ sẽ gọi lại để xác nhận thông tin đặt lịch của bạn, và gửi mã khám cho bạn, bạn sẽ được ưu tiên khám, không phải đợi chờ

Phòng khám: Số 497, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Hotline:0243.2878.720

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐÔNG PHƯƠNG

chuyên khoa nam khoa

Số 497 - Quang Trung - Hà Đông - Hà Nội

Tư vấn

Đường đi

Đặt lịch

Thời gian làm việc: Từ 8h- 20h tất cả các ngày trong tuần